Tất cả về bằng tốt nghiệp Trung học Ontario (OSSD)

tat-ca-ve-bang-tot-nghiep-trung-hoc-ontario-ossd

Đối với học sinh bản địa và quốc tế tại Ontario, Bằng Tốt nghiệp Trung học Ontario (OSSD) đóng vai trò quan trọng trong việc giúp họ xây dựng nền tảng cho việc học tập và phát triển tương lai trong bất kỳ lĩnh vực học tập nào.

Đây là bằng tốt nghiệp dành cho học sinh tốt nghiệp trung học tại Ontario hoặc cho bất kỳ học sinh quốc tế nào theo chương trình giảng dạy của Ontario trên toàn thế giới. OSSD bao gồm các lĩnh vực học tập sau: Tiếng Anh, Toán học, Kinh doanh, Nghệ thuật, Khoa học Xã hội và Khoa học Máy tính cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12.

Để đủ điều kiện nhận OSSD, học sinh phải thu thập 30 tín chỉ học tập trung học (bao gồm 18 môn học bắt buộc và 12 môn học tự chọn), hoàn thành 40 giờ hoạt động tham gia cộng đồng và đạt điểm đậu trong Kỳ kiểm tra Đọc và Viết Trung học Ontario.

Chương trình học thông thường trong 4 năm:

– 8 môn học / tín chỉ cho lớp 9

– 8 môn học / tín chỉ cho lớp 10

– 8 môn học / tín chỉ cho lớp 11

– 6 môn học / tín chỉ cho lớp 12

Đối với học sinh quốc tế, họ không cần học Tiếng Pháp (môn ngôn ngữ thứ hai bắt buộc) vì ngôn ngữ mẹ đẻ của họ sẽ được tính là ngôn ngữ thứ hai.

Ngày nay, học sinh quốc tế được phép nhận OSSD thông qua các khóa học trực tuyến được công nhận, giúp họ theo đuổi cùng lộ trình với học sinh bản địa. Điều này cũng mở ra nhiều cơ hội cho họ để nhập học vào các trường đại học hàng đầu không chỉ tại Canada mà trên toàn thế giới.

Đó là điều mà TOHS (Trường Trung học Ontario) đang cố gắng cung cấp cho học sinh quốc tế, đặc biệt là những người đang sinh sống tại Việt Nam – quê hương của những học sinh nhiệt huyết và tài năng. Hãy nhắn tin cho chúng tôi để biết thêm thông tin về khóa học!