Quay lại

Tất tần tật về chương trình Acellus

Tháng Mười Hai 28, 2023
tat-tan-tat-ve-chuong-trinh-acellus

Chương trình Acellus là gì? Đây sẽ là câu hỏi thường gặp với các bậc phụ huynh mới bắt đầu tìm hiều về homeschool. Chương trình Acellus là chương trình học trực tuyến có đầy đủ các môn, được phát triển bởi Viện Khoa học Quốc tế (ISC) của Hoa Kỳ. Cùng ISA tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Chương trình Acellus cung cấp cho học sinh từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông một nền giáo dục chất lượng, toàn diện và phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân. 

Chương trình Acellus được xây dựng dựa trên nền tảng học tập trực tuyến tiên tiến với nhiều tính năng ưu việt như:

 • Nội dung học tập được thiết kế theo chương trình giáo dục của Hoa Kỳ, đảm bảo chất lượng và tính cập nhật kịp thời với các thay đổi mới nhất của khoa học và tri thức.
 • Học sinh có thể học tập theo tốc độ và thời gian biểu của riêng mình, không bị gò bó bởi lịch học của trường.
 • Chương trình học được cá nhân hóa cho từng học sinh, phù hợp với khả năng và nhu cầu của từng cá nhân.
 • Học sinh có thể tương tác với giáo viên và các học sinh khác thông qua các diễn đàn, hội thảo trực tuyến.
acellus-chuong-trinh-hoc-truc-tuyen-pho-bien

Chương trình Acellus nổi tiếng là một trong những chương trình học trực tuyến phổ biến 

1. Điểm đặc biệt của chương trình Acellus

Chương trình Acellus không chỉ là một công cụ giáo dục trực tuyến mà còn là một “người bạn” đáng tin cậy cho phụ huynh và học sinh có định hướng học tập theo hình thức Homeschooling. Chương trình tạo ra một môi trường học tập độc đáo cho những gia đình chọn lựa con đường giáo dục tại nhà với một số điểm đặc biệt sau đây:

1.1 Phù hợp với nhóm học sinh Homeschooling (giáo dục tại nhà)

Chương trình Acellus nổi tiếng là một trong những chương trình học trực tuyến phổ biến của những gia đình thực hiện hình thức Homeschooling. Chương trình mang đến sự linh hoạt và tự do cho phụ huynh và học sinh trong việc quản lý lịch trình học tập hàng ngày và có thể tùy chỉnh nội dung học tập theo nhu cầu riêng.

1.2 Hỗ trợ cộng đồng học tại nhà

Chương trình Acellus còn mang đến một cộng đồng trực tuyến giúp kết nối phụ huynh và học sinh ở nhiều nơi khác nhau. Việc chia sẻ kinh nghiệm và tương tác thông qua diễn đàn và hội thảo trực tuyến là một phần quan trọng của trải nghiệm học tại nhà, giúp gia đình và các bạn học sinh có một môi trường học tập đầy đủ và hỗ trợ.

1.3 Phương pháp giảng dạy đa dạng

Chương trình Acellus không chỉ cung cấp nền giáo dục truyền thống mà còn sử dụng các phương pháp giảng dạy đa dạng như video, trò chơi và các bài kiểm tra trực tuyến từ trắc nghiệm, tự luận đến hình thức kết hợp trắc nghiệm và tự luận. Điều này giúp học sinh học tập một cách sáng tạo và thú vị, tăng cường sự quan tâm và hiểu biết của các bạn đối với các chủ đề khác nhau.

1.4 Đa dạng đối tượng người học

Với bậc học từ tiểu học đến trung học phổ thông, chương trình Acellus là một lựa chọn phù hợp cho đa dạng độ tuổi và cấp học. Các chương trình học bổ trợ như ngoại ngữ, STEM và kỹ năng mềm cũng giúp đáp ứng nhu cầu đa dạng của học sinh, từ những em quan tâm đến ngôn ngữ đến những em muốn phát triển kỹ năng STEM.

1.5 Hợp tác giáo dục quốc tế

Chương trình Acellus là sản phẩm của Viện Khoa học Quốc tế và được các bậc phụ huynh trên toàn cầu sử dụng phổ biến để cùng con Homeschooling. Với các kiến thức chung và bao quát, chương trình Acellus giúp mở rộng tầm nhìn của học sinh về thế giới.

1.6 Đa dạng các khóa học bổ trợ:

Chương trình Acellus không chỉ tập trung vào việc giảng dạy các môn cơ bản mà còn cung cấp các chương trình học ngoại ngữ, STEM và kỹ năng mềm. Điều này giúp học sinh phát triển một loạt kỹ năng, không chỉ là kiến thức chuyên môn.

chuong-trinh-acellus-phu-hop-hoc-sinh-hoc-homeschooling

Chương trình Acellus là một “người bạn” đáng tin cậy cho phụ huynh và học sinh có định hướng Homeschooling

2. Chương trình học của Acellus

Chương trình phổ thông Acellus được chia thành 4 cấp độ:

2.1 Cấp tiểu học (Mẫu giáo – Lớp 5) bao gồm các môn học:

 • Tiếng Anh
 • Toán
 • Khoa học

 2.2 Cấp trung học cơ sở (Lớp 6 – Lớp 8) bao gồm các môn học:

 • Tiếng Anh
 • Toán
 • Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học)
 • Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Chính phủ, Kinh tế)

2.3 Cấp trung học phổ thông (Lớp 9 – Lớp 12) bao gồm các môn học:

 • Ngôn ngữ (Ngữ văn, Văn học, Ngôn ngữ Anh)
 • Toán ( Đại số,Giải tích, Hình học)
 • Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Khoa học Máy tính, Khoa học Môi trường)
 • Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Chính phủ, Kinh tế, Tâm lý học, Xã hội học)

2.4 Ngoài ra, chương trình Acellus còn cung cấp một số chương trình học bổ trợ như:

 • Chương trình ngoại ngữ: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn.
 • Chương trình STEM: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học.
 • Chương trình kỹ năng mềm: Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng tư duy phản biện, Kỹ năng giải quyết vấn đề, Kỹ năng lãnh đạo, Kỹ năng làm việc nhóm,…

3. Ưu điểm của chương trình Acellus

Chương trình Acellus có nhiều ưu điểm nổi bật, thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh trên toàn thế giới:

3.1 Chi phí thấp:

Chi phí học tập chương trình phổ thông Acellus tương đối thấp so với các chương trình học trực tuyến khác. Chỉ với 25$/tháng, người học đã có thể tiếp cận tất cả các môn cơ bản.

3.2 Chất lượng giáo dục cao:

Nội dung học tập của chương trình Acellus được thiết kế bởi các chuyên gia giáo dục hàng đầu của Hoa Kỳ, đảm bảo chất lượng và tính cập nhật.

3.3 Tính linh hoạt cao:

Chỉ cần Internet, học sinh có thể theo học chương trình phổ thông Acellus theo tốc độ của riêng mình, không bị gò bó bởi lịch học của trường.

3.4 Cá nhân hóa cao:

Chương trình Acellus cá nhân hóa cho từng học sinh, phù hợp với khả năng và nhu cầu của từng cá nhân. Nếu cần thời gian để phát triển năng lực nghệ thuật, thể thao hay những năng khiếu đặc biệt khác, học sinh có thể theo học chương trình Acellus.

3.5 Dễ tiếp cận:

Học sinh chỉ cần thẻ thanh toán quốc tế là có thể đăng ký chương trình nhanh chóng qua địa chỉ sau đây.

3.6 Thời lượng video bài giảng ngắn, tinh gọn:

Điều này là ưu điểm lớn đối với các bạn học sinh bởi các bạn có thể tận dụng thời gian để học bất cứ khi nào.

lua-chon-co-ban-khi-hoc-acellus

Có 2 chọn lựa cơ bản để phụ huynh và học sinh chọn lựa theo học Acellus

4. Nhược điểm của chương trình Acellus

Ngoài những ưu điểm nổi bật, chương trình Acellus cũng có một số nhược điểm mà các bậc phụ huynh cần lưu ý như sau:

4.1 Yêu cầu khả năng tiếng Anh tốt:

Nội dung học tập của chương trình Acellus được giảng dạy bằng tiếng Anh, vì vậy, học sinh cần có khả năng tiếng Anh tốt để có thể tiếp thu hiệu quả. Điều này cũng đồng nghĩa rằng chương trình sẽ là một hạn chế đối với các bậc phụ huynh không giỏi tiếng Anh vì không thể đồng hành cùng con trong quá trình học. 

4.2 Cần có sự tự quản lý cao:

Vì học sinh có thể học tập theo tốc độ cá nhân, nên điều này đòi hỏi các bạn cần có khả năng tự quản lý cao để duy trì tiến trình học tập chương trình Acellus hiệu quả. 

4.3 Thử thách với phụ huynh:

Mặc dù mang lại nhiều ưu điểm cho hình thức Homeschooling, nhưng chương trình Acellus cũng đặt ra thách thức đối với phụ huynh. Việc theo dõi và hỗ trợ học tập của con đòi hỏi sự cam kết và thời gian lớn từ phía phụ huynh để đảm bảo rằng học sinh duy trì được sự độc lập và tự quản lý trong quá trình học tập.

4.4 Lượng kiến thức đại trà và thiếu tính phân hóa:

Kiến thức chủ yếu tập trung vào tính bao quát và ít chuyên sâu. Vì vậy, chương trình học tương đối thiếu tính thử thách so với các chương trình phổ thông trực tuyến khác. Nếu chỉ học chương trình Acellus, học sinh khó có thể tiến xa trên con đường học thuật.

nhuoc-diem-khi-hoc-chuong-trinh-acellus

Ngoài những ưu điểm, Acellus cũng có một số nhược điểm

Tóm lại, Acellus là một chương trình hữu ích để nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh. Đối với những học sinh có khả năng tự quản lý cao thì đây có thể là một lựa chọn xuất sắc. Tuy nhiên, quyết định sử dụng nên dựa trên nhu cầu cụ thể của học sinh và gia đình.

Bạn đang tìm kiếm một chương trình học trực tuyến chất lượng, được công nhận quốc tế, giúp con dễ dàng theo học tại các trường đại học hàng đầu thế giới?

Bên cạnh chương trình Acellus, chương trình Tú tài Bang Ontario (OSSD) trực tuyến là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

 • Bằng Tú tài Bang Ontario được công nhận bởi các trường đại học và cao đẳng trên toàn thế giới, có giá trị tương đương A Levels và IB
 • Chương trình học được thiết kế theo chuẩn quốc tế, đảm bảo kiến thức, kỹ năng và giá trị cho học sinh với các chuẩn đầu ra minh bạch
 • Học sinh có thể học tập theo tốc độ của riêng mình với lộ trình linh hoạt và chủ động trong các kế hoạch tương lai 

Tìm hiểu thêm về chương trình OSSD trực tuyến tại đây. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm qua hotline 0938 938 748 – 0901 823 132.