Quay lại

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu là đủ điều kiện?

Tháng Sáu 13, 2024
du-hoc-canada-can-ielts-bao-nhieu-la-du-dieu-kien

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Các trường Đại học hàng đầu tại Canada yêu cầu đầu vào như thế nào? IELTS là điều kiện cần thiết giúp hồ sơ xin du học Canada được xét duyệt nhanh chóng và dễ dàng hơn. Để đạt được điểm IELTS cao thì các bạn học sinh phải lên kế hoạch ôn luyện để đạt được mục tiêu tốt nhất. Cùng TOHS sẽ điểm qua yêu cầu IELTS du học Canada qua bài viết dưới đây.

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?
Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu? IELTS là một trong những bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến cần thiết trong hồ sơ du học. Vậy để đi du học Canada, bạn cần đạt điểm IELTS bao nhiêu? Thực tế, điểm IELTS yêu cầu có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường cao đẳng hoặc đại học mà bạn đăng ký tại Canada.

Dưới đây là mức điểm IELTS tối thiểu cho từng bậc học theo trang Leverageedu:

 • Bậc trung học phổ thông: Đối với bậc học này, du học Canada không bắt buộc học sinh phải có điểm IELTS/TOEFL. Học sinh sẽ được phỏng vấn trực tiếp với trường. Nếu có yêu cầu, điểm IELTS tối thiểu là 5.0.
 • Bậc trung cấp, cao đẳng: Yêu cầu điểm IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL từ 65 – 78.
 • Bậc đại học: Yêu cầu điểm IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL từ 79 trở lên.
 • Chương trình chứng chỉ sau đại học: Yêu cầu điểm IELTS từ 6.0 – 6.5 hoặc TOEFL từ 78 – 79.
 • Bậc thạc sĩ: Yêu cầu điểm IELTS từ 7.0 trở lên hoặc TOEFL từ 95 trở lên.

Nhìn chung, khi du học Canada, yêu cầu về điểm IELTS thường dao động từ 6.0 – 6.5 trên thang điểm 9.0, tương tự như ở nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng được cấp visa và hồ sơ du học được chấp nhận, bạn nên cố gắng đạt điểm IELTS trên 6.0 ở tất cả các kỹ năng. Đặc biệt, nếu bạn có ý định xin học bổng tại các trường đại học ở Canada, điểm IELTS càng cao sẽ càng tăng cơ hội nhận học bổng của bạn.

>>> Tìm hiểu thêm: Du học cần IELTS bao nhiêu điểm? Giải đáp chi tiết cho từng bậc học

Điểm IELTS của các trường cao đẳng, đại học tại Canada

Điểm IELTS của các trường cao đẳng, đại học tại Canada
Điểm IELTS của các trường cao đẳng, đại học tại Canada

Dưới đây là yêu cầu điểm IELTS tối thiểu của một số trường đại học và cao đẳng hàng đầu tại Canada, theo thông tin từ Academic & Professional Studies Abroad (APSA):

Du học Canada không cần IELTS được không?

Du học Canada không cần IELTS được không?
Du học Canada không cần IELTS được không?

Theo công bố từ trang Study International năm 2023, nhiều trường đại học tại Canada không yêu cầu chứng chỉ IELTS đối với sinh viên quốc tế. Thay vào đó, bạn có thể nộp kết quả từ các bài kiểm tra như TOEFL, Duolingo English Test hoặc PTE. Dưới đây là danh sách các trường bạn có thể tham khảo:

 • Đại học Saskatchewan: Các kỹ năng tiếng Anh có thể được chứng minh thông qua TOEFL, CanTest, Duolingo English Test (DET), và đánh giá CAEL thay cho chứng chỉ IELTS.
 • Đại học Concordia: Du học sinh có thể nộp kết quả thi TOEFL, DET, CAEL, CAE, CPE, và PTE thay cho IELTS hoặc chứng minh đã hoàn thành Văn bằng Cao đẳng Quebec (DEC).
 • Cao đẳng Cambrian: Du học sinh có thể nộp kết quả kiểm tra TOEFL, PTE, và Duolingo thay cho IELTS hoặc ghi danh vào chương trình EAPP (Chương trình Tiếng Anh cho Mục đích Học thuật).
 • Trường Memorial University of Newfoundland: Du học sinh bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ có thể nộp kết quả bài kiểm tra TOEFL, CAEL thay cho IELTS. Lựa chọn khác là đăng ký vào Chương trình Anh ngữ chuyên sâu do trường tổ chức.
 • Đại học Winnipeg: Thay vì nộp chứng chỉ IELTS, du học sinh có thể nộp kết quả kiểm tra từ Duolingo English Test, Cambridge Assessment English, CanTest, Canadian Academic English Language Assessment, và Pearson Test of English.

Cần làm gì khi không đủ điểm IELTS du học Canada

Đi du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Đó là yêu cầu cần thiết đối với đầu vào của từng trường Đại học, nhưng không phải ai cũng có thể đạt được.

Nếu trình độ tiếng Anh của bạn hiện chưa đạt đến mức yêu cầu, chẳng hạn như IELTS 5.0, liệu bạn có thể đi du học Canada không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể!

Trong trường hợp lo ngại điểm IELTS của bạn chưa đạt yêu cầu đầu vào của trường, bạn có thể lựa chọn:

Du học Canada sớm từ cấp 3

du học canada từ cấp 3
Du học Canada từ cấp 3

Du học Canada bậc THPT, IELTS chưa phải là một yêu cầu quá khắt khe. Theo quy định tại Canada, du học ở các bậc học dưới đại học và cao đẳng như tiểu học, trung học cơ sở, và trung học phổ thông không yêu cầu IELTS. Chỉ cần đảm bảo điểm trung bình các môn học trên 6.5 để có thể du học tại quốc gia này.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng học tập, bạn sẽ phải tham gia kỳ thi phân loại với hai môn Toán và Tiếng Anh. Dựa vào kết quả này, nhà trường sẽ xếp bạn vào lớp học phù hợp.

Sau khi đến Canada, bạn có thể trau dồi tiếng Anh tại đây và đồng thời có bằng phổ thông được Canada công nhận. Nhờ đó, cơ hội vào các trường đại học hàng đầu và xin học bổng cũng cao hơn.

Tiếp tục học tại Việt Nam

Nếu bạn đã qua độ tuổi học trung học phổ thông, bạn có thể tiếp tục ôn luyện tiếng Anh tại Việt Nam cho đến khi đạt được mức điểm IELTS mà trường ở Canada yêu cầu.

Chọn các chứng chỉ thay thế

Mặc dù IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến khi xét tuyển vào các đại học ở Canada, vẫn có nhiều kỳ thi tiếng Anh khác đáp ứng yêu cầu của các trường như TOEFL, MELAB, và PTE.

Chương trình ESL

Chương trình ESL
Chương trình ESL

Một lựa chọn phổ biến là đăng ký chương trình ESL (English as a Second Language) dành cho sinh viên chưa đạt chuẩn ngoại ngữ đầu vào. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể đủ điều kiện trở thành sinh viên chính thức.

Du học bằng kinh phí gia đình

Nếu gia đình có đủ khả năng tài chính chi trả cho việc du học, bạn có thể nộp đơn theo diện chứng minh tài chính và sang Canada để tiếp tục học, cải thiện, và thi chứng chỉ tiếng Anh. Bạn có thể học tiếng Anh song song với các môn học khác hoặc học tiếng Anh trước khi tham gia vào các chương trình học tại trường.

Du học diện SDS

Du học diện SDS
Du học diện SDS

Du học theo chương trình SDS sẽ có yêu cầu IELTS dễ dàng hơn:

Du học theo chương trình SDS (không yêu cầu chứng minh tài chính): Đối với chương trình này, bạn bắt buộc phải đạt điểm IELTS 6.0 mới được cấp phép sang Canada. Vì vậy, bạn cần có thời gian chuẩn bị và thi IELTS trước khi hoàn thiện hồ sơ du học.

Câu hỏi thường gặp khi du học Canada cần IELTS

IELTS 5.0 có đi du học Canada được không?

IELTS 5.0 có đi du học Canada được không?
IELTS 5.0 có đi du học Canada được không?

Du học sinh có thể đăng ký vào các trường đại học và cao đẳng ở Canada với điểm IELTS 5.0 nếu đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thi CanTEST: Theo quy định của một số trường đại học và cao đẳng tại Canada, những sinh viên không đạt điểm IELTS tối thiểu sẽ phải thi CanTEST thay thế.
 • Chương trình tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai (ESL): Nếu không vượt qua CanTEST, học sinh sẽ phải đăng ký vào Chương trình ESL của Đại học St. Clair trước khi nộp đơn vào các chương trình sau trung học.

Theo Leverageedu, dưới đây là một số trường đại học và cao đẳng tại Canada chấp nhận điểm IELTS 5.0:

Có nên thi IELTS sau khi sang Canada không?

Có nên thi IELTS sau khi sang Canada không?
Có nên thi IELTS sau khi sang Canada không?

Sau khi đến Canada bạn có thể thi IELTS. Đây là một chứng chỉ quốc tế được chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu, là minh chứng cho trình độ tiếng Anh, phục vụ cho mục đích du học và nhập cư tại Canada.

Nếu có thể, tốt nhất bạn nên thi IELTS trước khi đến quốc gia này để thành công trong việc ứng tuyển vào trường đại học hoặc cao đẳng theo mong muốn. Hơn nữa, việc thi IELTS sẽ giúp bạn dễ dàng giao tiếp và thích nghi với môi trường cũng như văn hóa của Canada.

IELTS mang lại lợi thế gì khi du học Canada

IELTS mang lại lợi thế gì khi du học Canada
IELTS mang lại lợi thế gì khi du học Canada

Không chỉ cần biết du học Canada yêu cầu bao nhiêu điểm IELTS, bạn cũng cần xem xét các lợi ích khi có chứng chỉ này. Nếu bạn có IELTS, bạn sẽ dễ dàng đăng ký nhập học ở bất kỳ trường nào từ cao đẳng đến Đại học tại Canada. Các lợi ích tuyệt vời mà IELTS mang lại bao gồm:

 • Chứng minh trình độ của bạn đủ để tham gia các lớp học chính thức tại Canada.
 • Mở ra cơ hội nhận học bổng có giá trị và theo học tại các trường Đại học hàng đầu.
 • Khẳng định khả năng của bản thân khi xin việc, có cơ hội làm việc trong các công ty lớn với mức lương mơ ước.
 • Giúp bạn dễ dàng vượt qua kỳ phỏng vấn khi xin visa du học và được duyệt hồ sơ nhanh chóng.
 • Phát triển các kỹ năng quan trọng trong giao tiếp, học tập và làm việc tại Canada.

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bậc học, ngành học và trường đại học. Tuy nhiên, du học sinh nên cố gắng đạt điểm IELTS cao nhất có thể để tăng khả năng được nhận học bổng, visa du học và thành công trong học tập tại Canada.

Trinity Ontario High School hiện có chương trình Tú tài Canada dành cho các bạn học sinh đang học tập ở bậc THPT tại Việt Nam. Đây là chương trình học song song hoàn toàn trực tuyến với tấm Bằng Tốt nghiệp Trung học Ontario (OSSD). Tấm bằng có giá trị tương đương với các loại IB và A level, được chứng nhận toàn cầu và có cơ hội du học tại các trường Đại học danh tiếng tại Canada.

Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại để lại câu hỏi qua số hotline 0938 938 748 hoặc 0901 823 132 cho trung tâm tư vấn du học ISA để được hỗ trợ.