Quay lại

Giáo dục Ontario: Mở cửa cho tất cả học sinh trên toàn thế giới

Tháng Bảy 11, 2023
9 phút
giao-duc-ontario-mo-cua-cho-tat-ca-hoc-sinh-tren-toan-the-gioi

Như bạn có thể biết, hệ thống giáo dục Canada là trách nhiệm của từng tỉnh và lãnh thổ. Điều này có nghĩa là mỗi tỉnh và lãnh thổ sẽ chịu trách nhiệm đầy đủ về chương trình giáo dục của mình.

Tại Ontario, Bộ Giáo dục sẽ quản lý và tài trợ các trường tiểu học và trung học. Giáo dục công cộng được tài trợ được cung cấp từ mẫu giáo đến lớp 12. Tại Ontario, giáo dục công cộng cung cấp cho học sinh dạy và học chất lượng cao, và nó mở cửa cho tất cả học sinh, ngay cả khi họ là người nước ngoài.

Tại Ontario, có khoảng 4.000 trường tiểu học và hơn 900 trường trung học trong hệ thống công cộng.

Từ lớp 9 đến lớp 12, học sinh sẽ tham gia vào con đường để đạt được Bằng Trung học Ontario (OSSD) – bằng cấp cao nhất mà một học sinh trung học ở Ontario có thể đạt được để mở cánh cửa vào giáo dục đại học.

Để được cấp OSSD, học sinh phải có 30 tín chỉ (bao gồm 18 tín chỉ bắt buộc và 12 tín chỉ tự chọn) và hoàn thành 40 giờ tham gia hoạt động cộng đồng.

Sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể nộp đơn vào các trường cao đẳng hoặc đại học tại Ontario hoặc bất kỳ tỉnh hoặc quốc gia nào khác. Mặc dù các trường cao đẳng hoặc đại học công cộng ở Ontario không miễn phí, nhưng chúng cung cấp học phí hợp lý và chương trình học bổng để mỗi học sinh có thể tiếp tục con đường học tập của mình.

Cuối cùng, Bộ Giáo dục Ontario cũng khuyến khích học sinh quốc tế tiếp cận giáo dục hàng đầu của nó thông qua các khóa học trực tuyến. Đó là nền tảng cho Trường Trung học Ontario Trinity (TOHS), cung cấp cho bạn một chương trình trung học trực tuyến thông qua đó bạn có thể thu thập tín chỉ OSSD ngay tại nhà. Hãy nhắn tin cho chúng tôi để biết thêm thông tin về khóa học!