Quay lại

Top 8 chương trình homeschool phổ biến hiện nay

Tháng Tư 17, 2024
top-8-chuong-trinh-homeschool-pho-bien-hien-nay

Các chương trình homeschooling không chỉ mang lại sự linh hoạt cho học sinh mà còn cho phép phụ huynh tham gia vào quá trình học tập của con. Khi có quá nhiều các chương trình homeschooling như hiện nay, việc chọn lựa một chương trình homeschooling phù hợp có thể là một khó khăn đối với nhiều phụ huynh. Do đó, hãy cùng tham khảo danh sách các chương trình homeschooling hàng đầu mà TOHS tổng hợp dưới đây để dễ dàng đối chiếu và tìm được chương trình phù hợp cho con em mình.

Chương trình homeschooling tổng quan – K12.com

K12.com là một trong các chương trình homeschooling trực tuyến cung cấp nhiều lựa chọn cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12. Chương trình homeschooling tổng quan – K12.com cung cấp các khóa học với mức học phí khác nhau, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của nhiều gia đình. Bên cạnh đó là các chương trình hè, các khóa học chuyên sâu và độc lập cho học sinh có sở thích đặc biệt hoặc muốn theo đuổi các môn học cụ thể ở trình độ nâng cao.

Ưu điểm:

 • Cung cấp giải pháp giáo dục toàn diện cho mọi nhu cầu học tập của học sinh với đầy đủ các môn từ mẫu giáo đến lớp 12.
 • Cho phép học sinh lựa chọn chương trình học phù hợp với sở thích, khả năng và mục tiêu học tập của bản thân.

Nhược điểm:

 • Một số chương trình yêu cầu nhiều giờ trực tuyến.  
 • Thường xuyên nhận phàn nàn của người dùng về sự cố hỗ trợ khách hàng và trang web.

Chương trình homeschooling Acellus Academy

Acellus là một trong các chương trình homeschooling phổ biến hiện nay, Acellus được sử dụng tại hơn 6.500 trường học trên khắp nước Mỹ, cung cấp đầy đủ các môn học từ cấp độ mẫu giáo đến dự bị đại học, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của học sinh. Acellus được thiết kế đảm bảo chất lượng giáo dục tương đương với trường công lập.

Acellus sử dụng video bài giảng ngắn, chỉ từ 3 đến 7 phút, tập trung vào từng nội dung kiến thức nhỏ, giúp học sinh dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ. Các video bài giảng của Acellus tích hợp hiệu ứng hình ảnh bắt mắt, kích thích tư duy và tăng khả năng nhận thức của học sinh. Hệ thống câu hỏi được lựa chọn ngẫu nhiên, đánh giá chính xác mức độ hiểu bài của học sinh, từ đó đề xuất phương án học tập phù hợp.

Một số yêu cầu đầu vào của chương trình Acellus

Ưu điểm:

 • Acellus cho phép học sinh học tập theo tốc độ của bản thân, không bị gò bó bởi chương trình chung của trường lớp.
 • Video bài giảng và hiệu ứng hình ảnh giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách trực quan và sinh động.
 • Hệ thống câu hỏi và bài kiểm tra giúp học sinh theo dõi tiến độ học tập và tự đánh giá năng lực của bản thân.
 • Acellus là công cụ hữu ích để củng cố kiến thức cho học sinh yếu kém và thúc đẩy học sinh khá giỏi phát triển vượt trội.

Hạn chế:

 • Không gian học tập thiếu tương tác xã hội, học sinh chủ yếu học qua video 
 • Hạn chế về chiều sâu của tính học thuật.
 • Mặc dù Acellus cung cấp nhiều tài liệu giáo dục nhưng không phải tất cả đều được kiểm định chất lượng hoặc phản ánh đầy đủ những kiến thức mới nhất và phù hợp nhất với tiêu chuẩn giáo dục hiện đại.

>>> XEM NGAY: Tất tần tật về chương trình Acellus

Chương trình homeschooling Abeka

Abeka là một trong các chương trình homeschooling nổi tiếng thế giới đến từ Mỹ, được thành lập từ năm 1972. Với bề dày lịch sử và chất lượng giáo dục được công nhận, Abeka trở thành lựa chọn uy tín cho nhiều gia đình cho con theo học chương trình homeschooling trên toàn thế giới và cả tại Việt Nam.

Chương trình homeschooling Abeka được thiết kế bài bản, chuyên nghiệp, giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả. Abeka yêu cầu học sinh học toàn bộ môn học bắt buộc theo hệ thống, tương tự như học tại trường truyền thống. Học sinh có thể đăng ký thêm các môn tự chọn theo sở thích và nhu cầu. Abeka chia thành 5 cấp học chính: Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

Chương trình homeschooling Abeka là lựa chọn uy tín cho nhiều gia đình homeschooling trên toàn thế giới và cả Việt Nam

Ưu điểm:

 • Chương trình homeschooling Abeka cung cấp môi trường học tập trực tuyến linh hoạt, giúp học sinh học tập mọi lúc, mọi nơi.
 • Như các chương trình homeschooling khác, Abeka giúp học sinh phát triển kiến thức học tập và kỹ năng mềm cần thiết.
 • Đảm bảo được tính liên tục giữa các cấp học.

Nhược điểm:

 • Abeka yêu cầu học sinh học toàn bộ môn học bắt buộc, không có lựa chọn linh hoạt và giảm tải các môn không cần thiết đối với người học.

>>> XEM THÊM: Abeka là gì? Điểm nổi bật của chương trình Abeka Homeschool

Chương trình homeschooling Time4Learning

Chương trình homeschooling Time4Learning là giải pháp giáo dục trực tuyến toàn diện cho phụ huynh mong muốn con học tập hoàn toàn trực tuyến tại nhà. Time4Learning mang đến chương trình homeschooling trọn gói, giúp phụ huynh đơn giản hóa việc thiết kế chương trình học phù hợp với năng lực của học sinh.

Không có quá nhiều điểm khác biệt với các chương trình homeschooling khác, Time4Learning bao gồm hàng trăm bài học hoạt hình, hoạt động, câu đố, trang tính và bài kiểm tra được thiết kế phù hợp với từng cấp lớp. Time4Learning có nguồn tài liệu học tập đa dạng, bao gồm bài giảng trực tuyến, trang tính in ấn và các hoạt động thực hành, giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn, đồng thời còn hướng dẫn cách học, giúp cha mẹ dễ dàng theo dõi tiến độ học tập của con.

Time4Learning mang đến các chương trình homeschooling trọn gói

Ưu điểm:

 • Phụ huynh có thể điều chỉnh chương trình học theo mong muốn và khả năng của con, đảm bảo sự phù hợp và tính hiệu quả.
 • Chương trình homeschooling Time4Learning được thiết kế có sự kết hợp nhiều phương pháp, bao gồm các hoạt động trực tuyến và ngoại tuyến, giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách sinh động và hiệu quả.

Nhược điểm:

 • Dễ mất quyền truy cập khi đóng tài khoản và phải mất phí mua mới hoàn toàn để được cấp lại tài khoản.
 • Người học đảm bảo phải sắp xếp tham gia các bài học bổ sung cho một số môn học nhất định.

Chương trình homeschooling Connections Academy

Chương trình homeschooling Connections Academy là chương trình giáo dục tại nhà miễn phí cung cấp sách giáo khoa và tài liệu học tập. Chương trình được thiết kế cân đối, đảm bảo chất lượng học tập tương đương trường công lập.

Connections Academy chú trọng xây dựng cộng đồng học tập gắn kết giữa học sinh, phụ huynh và giáo viên. Con sẽ được hỗ trợ bởi các dịch vụ tư vấn học tập, hướng dẫn nghề nghiệp, luyện thi chuẩn bị cho đại học. Connections Academy cung cấp nhiều câu lạc bộ trực tuyến và hoạt động ngoại khóa giúp học sinh phát triển kỹ năng xã hội và kết nối với bạn bè.

Ưu điểm:

 • Miễn phí.
 • Cung cấp các câu lạc bộ để học sinh dễ dàng kết nối sau giờ học.
 • Có bộ phận tư vấn trực tiếp.

Nhược điểm:

 • Chỉ dành cho học sinh của 29 bang tại Mỹ.

Chương trình homeschooling miễn phí Khan Academy

Chương trình homeschooling Khan Academy cung cấp kho tàng tài nguyên giáo dục cho học sinh mọi lứa tuổi từ mẫu giáo đến đại học với các bài học video, bài tập và bài kiểm tra bao gồm nhiều môn học, giúp học sinh tự học hiệu quả.

Cũng như các chương trình homeschooling khác, Khan Academy cung cấp các bài học cho nhiều môn học từ toán học, khoa học, lịch sử đến tiếng Anh, lập trình máy tính,… phù hợp cho học sinh mọi lứa tuổi. Khan Academy cung cấp cả khóa học Chuẩn và Nâng cao (AP) cho các môn học, đáp ứng nhu cầu học tập khác nhau của học sinh.

Khan Academy cung cấp các lớp học độc đáo như kể chuyện, tư duy phát triển, viết mã, giúp học sinh phát triển kỹ năng toàn diện. Cha mẹ có thể học cùng với con ở cấp độ riêng của họ, tạo môi trường học tập tương tác và hỗ trợ.

Khan Academy cung cấp kho tàng tài nguyên giáo dục cho học sinh mọi lứa tuổi

Ưu điểm:

 • Chương trình homeschooling Khan Academy có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng học sinh.
 • Khan Academy có hệ thống theo dõi tiến độ học tập, giúp học sinh và phụ huynh nắm bắt hiệu quả học tập.

Nhược điểm:

 • Khan Academy không cung cấp chương trình học có cấu trúc như trường học truyền thống.
 • Học sinh cần phải có khả năng tự học cao và khả năng lên kế hoạch học tập tốt để sử dụng Khan Academy hiệu quả.

Chương trình homeschooling cho dự bị đại học – edX

Chương trình homeschooling edX là nền tảng giáo dục trực tuyến cung cấp nhiều khóa học cho thanh thiếu niên và người lớn. Hợp tác với các trường đại học danh tiếng như Harvard, MIT, NYU, Oxford và Đại học Quốc gia Úc, edX mang đến hơn 2.500 khóa học chất lượng cao, giúp học sinh nâng cao kiến thức và kỹ năng trong nhiều lĩnh vực.

edX cung cấp nhiều khóa học độc lập về nghệ thuật, nhân văn, STEM, âm nhạc, khoa học máy tính, giáo dục,… đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của học viên. Hầu hết các khóa học trên edX đều miễn phí. Chứng chỉ hoàn thành có giá khoảng 50$ và chương trình MicroBachelors có giá 166$ mỗi tín chỉ.

Ưu điểm:

 • Tham gia các khóa học trên chương trình homeschooling edX giúp bạn học hỏi kiến thức chuyên sâu và nâng cao kỹ năng cần thiết cho công việc và học tập.
 • Chương trình homeschooling edX cung cấp các khóa học giúp học viên chuẩn bị tốt cho môi trường đại học với nhiều kiến thức mang tính chuyên ngành.
 • So với học đại học truyền thống, học trực tuyến trên edX giúp người học tiết kiệm chi phí đáng kể.

Nhược điểm:

 • Một số khóa học trên edX yêu cầu học viên có kiến thức nền tảng nhất định.

Chương trình homeschooling CK-12 Foundation

Chương trình homeschooling CK-12 Foundation cung cấp chương trình giáo dục tại nhà trực tuyến tập trung vào các môn học STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học) với phương pháp học tập tương tác và hấp dẫn.

CK-12 sử dụng các mô hình mô phỏng, trò chơi và hoạt động tương tác giúp học sinh tiếp thu kiến thức STEM một cách sinh động và hiệu quả. CK-12 cung cấp các khóa học cho nhiều môn học STEM, từ số học, khoa học trái đất đến giải tích và kỹ thuật. FlexBooks của CK-12 là sách giáo khoa trực tuyến tương tác giúp học sinh học tập dễ dàng và hiệu quả

Ưu điểm:

 • Sách giáo khoa trực tuyến tương tác làm cho việc học trở nên hấp dẫn.
 • Bài học toàn diện, chuyên sâu.
 • Nội dung chương trình học có thể được xem trên tất cả các thiết bị.

Nhược điểm:

 • Một số sinh viên có thể gặp khó khăn khi điều hướng trang web một mình.
 • CK-12 tập trung vào các môn học STEM, các môn học khác như viết, chính tả và nghiên cứu xã hội có hạn chế.
 • Học sinh cần có khả năng sử dụng máy tính và internet để học tập với CK-12
 • Kiến thức được giảng dạy có thể quá nâng cao trong đối với một số học sinh.

Lợi ích của các chương trình homeschooling 

Với sự đa dạng và phong phú của các chương trình homeschooling, phụ huynh hoàn toàn có thể tìm thấy lựa chọn phù hợp với năng lực của con và mong muốn của gia đình. Nhìn chung, các chương trình homeschooling mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Phương pháp học tập được tùy chỉnh hoàn toàn cho nhu cầu và sở thích cá nhân của học sinh để các em được phát triển ở tốc độ riêng của mình và theo đuổi sở thích và khả năng cá nhân.
 • Gia đình có thể tạo ra một môi trường học tập linh hoạt, thoải mái và không áp lực, giúp các em cảm thấy tự tin hơn và sẵn lòng học hỏi.
 • Học tại nhà giúp tránh được việc đi lại và chi phí liên quan đến việc đưa đón con trẻ đến trường, giúp gia đình tiết kiệm chi phí cho sách giáo trình và vật dụng học tập
 • Việc học tại nhà cung cấp cơ hội cho các thành viên trong gia đình gắn kết với nhau thông qua việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm học tập.
 • Phụ huynh có thể tự do lựa chọn giáo trình và phương pháp giảng dạy phù hợp với nhu cầu học tập của con trẻ, bao gồm cả việc tích hợp các trải nghiệm thực tế và ngoại khóa vào chương trình học.
 • Gia đình có thể điều chỉnh lịch trình học tập dựa trên các yếu tố như lịch trình làm việc của phụ huynh hoặc sở thích cá nhân của học sinh, giúp tạo điều kiện cho một môi trường học tập linh hoạt và hiệu quả.
 Các chương trình homeschooling mang lại nhiều lợi ích cho học sinh và gia đình  

Du học ISA hợp tác với Trinity Ontario High School xây dựng chương trình giáo dục trực tuyến toàn diện, giúp học sinh có cơ hội nhận Bằng Tốt nghiệp Trung học Canada (Ontario Secondary School Diploma) ngay tại nhà thông qua hình thức học tập homeschool. Để hiểu hơn về chương trình này, Quý phụ huynh vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0909 246 474.